Thông báo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Trang nhất Trang nhất Giới thiệu

Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Quảng Ngãi

Ngôi trường THPT mang tên vị anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn trong những năm qua luôn hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, mang lại niềm tin vững chắc cho đông đảo quý phụ huynh và học sinh tại thành phố Quảng Ngãi. 65 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò của Trường THPT Trần Quốc Tuấn (TP Quảng Ngãi – tỉnh Quảng Ngãi) đã và đang vươn lên xứng tầm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của sự nghiệp giáo dục đào tạo trong giai đoạn mới. 

 

 Trường THPT Trần Quốc Tuấn
Nhằm bảo đảm chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường được giữ vững và không ngừng nâng cao, tập thể sư phạm nhà trường luôn phát huy truyền thống “đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, dạy tốt-học tốt”. Đầu vào tuyển sinh lớp 10 của trường thường xuyên đứng đầu hệ thống các trường công lập không chuyên của tỉnh Quảng Ngãi. Liên tục nhiều năm, tỷ lệ HSG luôn đạt trên 12% (năm 2018- 2019 đạt 17,5%), tỷ lệ HS tốt nghiệp THPT đạt 98,6%. Nhiều học sinh của trường đã trưởng thành và giữ nhiều cương vị quan trọng ở các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị tại địa phương. Năm học 2018 - 2019, trường có 4 giải KHKT (1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba) và 1 giải nhì cấp Quốc gia. Riêng khối 12 tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 89 giải (tăng 2 giải so với năm học 2017- 2018) đứng thứ nhất khối THPT trong toàn tỉnh. 
 
Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước. Hiện nhà trường đang là trường thí điểm tổ chức dạy học STEM trong tỉnh.
Thầy Đinh Duy Quang - Hiệu trưởng nhà trường
65 năm qua, niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao hơn cả cho những “người lái đò” trường THPT Trần Quốc Tuấn là cứ hằng năm được chứng kiến những thành quả học tập tốt của học sinh, cùng với niềm tin yêu của đông đảo quý phụ huynh đã dành cho nhà trường. Đây cũng là động lực để ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn luôn giữ vững và phát huy truyền thống giáo dục tốt của mình. Với một bề dày lịch sử và những thành tích trong công tác đào tạo, trường đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1995, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2000, Huân chương Độc lập năm 2005 và nhiều cờ, bằng khen, giấy khen các cấp.
 
Trong lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020, thầy Đinh Duy Quang – Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Mỗi một năm học mới bắt đầu sẽ là rất nhiều khó khăn và thử thách mới. Chúng ta hãy cùng nhau sáng tạo, thay đổi đề hoàn thành sứ mệnh mà người dân Quảng Ngãi đã tin yêu trao gửi. Quan trọng là chúng ta có chịu thay đổi, tự tìm đường đi riêng cho mình hay không? Trường THPT Trần Quốc Tuấn thân yêu vốn đã có giá trị cốt lõi của nó. Điều cần nhất bây giờ là tất cả chúng ta hãy dũng cảm thay đổi chính mình vì một tương lai tươi sáng của học sinh và hạnh phúc của nhà trường….”. Cũng chính năm học 2019 – 2020 này, chủ đề xuyên suốt năm học của nhà trường chính là “Trường THPT Trần Quốc Tuấn thay đổi để đón đầu thử thách”. Hy vọng rằng, với sự quyết tâm, nỗ lực đổi mới dạy và học của tất cả giáo viên và học sinh trong nhà trường, Trường THPT Trần Quốc Tuấn sẽ vững vàng vượt qua những thử thách xây dựng trường ngày càng lớn mạnh.
   P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại số tháng 11/2019

 

Video

Hành Khúc TQT

Thời khóa biểu

học online
english