Trang chính
 
 Menu 
 
Tin tức » Giới thiệu trường 22.05.2022 23:22
Trường THPT Trần Quốc Tuấn thay đổi để đón đầu thử thách
Gửi lúc: 26.12.2019 09:32

Xem hình
Trường THPT Trần Quốc Tuấn thay đổi để đón đầu thử thách

(DNTM) Ngôi trường THPT mang tên vị anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn trong những năm qua luôn hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, mang lại niềm tin vững chắc cho đông đảo quý phụ huynh và học sinh tại thành phố Quảng Ngãi. 65 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò của Trường THPT Trần Quốc Tuấn (TP Quảng Ngãi – tỉnh Quảng Ngãi) đã và đang vươn lên xứng tầm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của sự nghiệp giáo dục đào tạo trong giai đoạn mới. 


 Trường THPT Trần Quốc Tuấn
Nhằm bảo đảm chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường được giữ vững và không ngừng nâng cao, tập thể sư phạm nhà trường luôn phát huy truyền thống “đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, dạy tốt-học tốt”. Đầu vào tuyển sinh lớp 10 của trường thường xuyên đứng đầu hệ thống các trường công lập không chuyên của tỉnh Quảng Ngãi. Liên tục nhiều năm, tỷ lệ HSG luôn đạt trên 12% (năm 2018- 2019 đạt 17,5%), tỷ lệ HS tốt nghiệp THPT đạt 98,6%. Nhiều học sinh của trường đã trưởng thành và giữ nhiều cương vị quan trọng ở các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị tại địa phương. Năm học 2018 - 2019, trường có 4 giải KHKT (1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba) và 1 giải nhì cấp Quốc gia. Riêng khối 12 tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 89 giải (tăng 2 giải so với năm học 2017- 2018) đứng thứ nhất khối THPT trong toàn tỉnh. 
 
Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước. Hiện nhà trường đang là trường thí điểm tổ chức dạy học STEM trong tỉnh.

Thầy Đinh Duy Quang - Hiệu trưởng nhà trường
65 năm qua, niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao hơn cả cho những “người lái đò” trường THPT Trần Quốc Tuấn là cứ hằng năm được chứng kiến những thành quả học tập tốt của học sinh, cùng với niềm tin yêu của đông đảo quý phụ huynh đã dành cho nhà trường. Đây cũng là động lực để ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn luôn giữ vững và phát huy truyền thống giáo dục tốt của mình. Với một bề dày lịch sử và những thành tích trong công tác đào tạo, trường đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1995, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2000, Huân chương Độc lập năm 2005 và nhiều cờ, bằng khen, giấy khen các cấp.
 
Trong lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020, thầy Đinh Duy Quang – Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Mỗi một năm học mới bắt đầu sẽ là rất nhiều khó khăn và thử thách mới. Chúng ta hãy cùng nhau sáng tạo, thay đổi đề hoàn thành sứ mệnh mà người dân Quảng Ngãi đã tin yêu trao gửi. Quan trọng là chúng ta có chịu thay đổi, tự tìm đường đi riêng cho mình hay không? Trường THPT Trần Quốc Tuấn thân yêu vốn đã có giá trị cốt lõi của nó. Điều cần nhất bây giờ là tất cả chúng ta hãy dũng cảm thay đổi chính mình vì một tương lai tươi sáng của học sinh và hạnh phúc của nhà trường….”. Cũng chính năm học 2019 – 2020 này, chủ đề xuyên suốt năm học của nhà trường chính là “Trường THPT Trần Quốc Tuấn thay đổi để đón đầu thử thách”. Hy vọng rằng, với sự quyết tâm, nỗ lực đổi mới dạy và học của tất cả giáo viên và học sinh trong nhà trường, Trường THPT Trần Quốc Tuấn sẽ vững vàng vượt qua những thử thách xây dựng trường ngày càng lớn mạnh.
   P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại số tháng 11/2019

admin (Theo TQT)Gửi qua YM

 Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới 
DANH SÁCH HỌC SINH KIỂM TRA CUỐI KỲ HK2 - NH 2021-2022
KẾT QUẢ THI TIẾP CẬN TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2022 LẦN 2
LỊCH KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ 2 - NĂM HỌC 2021-2022
Đề Và Đáp Án Thi Thử Lần 1
Đề Và Đáp Án KTGK 2 Toán Vật Lý K10 & 11
↑Top 
©2010 Bản quyền thuộc về Tr­ường THPT Trần Quốc Tuấn - Tp Quảng Ngãi
®Chịu trách nhiệm nội dung: Hiệu Trưởng : Đinh Duy Quang
Những người thực hiện: Giáo viên và Học sinh
Hệ thống được xây dựng bởi GV Phan Nhật Tân thpttranquoctuan.com
Địa chỉ: 503 Quang Trung, TP Quảng Ngãi
Điện thoại : (+
84) 055 625 0562
(+84) 055 6250562

Email: phannhattan@moet.edu.vn